Personel Profile

นาง ดวงใจ มาลัย     อยู่

English Name Asst. Prof. DUANGJAI MALAI
กลุ่มบุคลากร พนักงานมหาวิทยาลัย
กลุ่มย่อยบุคลากร สายวิชาการ
ตำแหน่งงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ตำแหน่งทางวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ตำแหน่งด้านบริหารงาน รองคณบดีฝ่ายคุณภาพการศึกษา
อีเมล duangjai.mal@mahidol.ac.th
ส่วนงาน ภาควิชาโภชนวิทยา
เบอร์สายตรง 0 2354 8539
เบอร์ภายใน 1204
ข้อมูลการศึกษา
วุฒิการศึกษา สาขา สถาบัน
ปริญญาตรี วท.บ. ประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ไทย
ปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต เทคโนโลยีทางอาหาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ไทย
ประสบการณ์การอบรม

1. การอบรมผู้บริหารระดับกลางมหาวิทยาลัยมหิดล (EDP) รุ่นที่ 5

2. Food Safety and Food Control Course

3. Workshop on Practical Application of Discriminant, Logistic Regression, and

McNemar Analyses in Food Industries

4. Consumer Emotion Profile of Foods and Sensory Liking

5. อบรมการใช้เกณฑ์ EdPEx ในการพัฒนาและประเมินองค์กร

6. การวิจัยในชั้นเรียน

7. การเสริมสร้างศักยภาพการประเมินความปลอดภัยของอาหารจากเทคโนโลยีชีวภาพสมัยใหม่

8. การประเมินความปลอดภัยทางชีวภาพด้านอาหารของพืชดัดแปลงพันธุกรรม หลักสูตรขั้นกลาง

9. การยืนยันค่าการใช้งาน (validation) ในอุตสาหกรรมอาหาร

10. การอบรม AUN - QA Criteria SAR Workshop รุ่นที่ 3

11. ระบบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหาร

ประสบการณ์วิชาชีพ

1. หัวหน้าโครงการประเมินผลยุทธศาสตร์การดำเนินงานความปลอดภัยด้านอาหาร?(Food Safety) กระทรวงสาธารณสุข ระยะที่ 1 พ.ศ. 2547 เขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร

2. กรรมการฝ่ายสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อม ในคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 33

3. กรรมการฝ่ายสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อม ในคณะกรรมการฝ่ายแพทย์และอนามัยกีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 24

4. อนุกรรมการโครงการอาหารไทย หัวใจดี ของมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

5. ประธานคณะทำงานสร้างบรรยากาศองค์กรแห่งการเรียนรู้และการจัดการความรู้คณะสาธารณสุขศาสตร์

6. อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ตั้งปี

7. ประธานหลักสูตร สาขาวิชาเอกวิทยาศาสตร์การอาหารเพื่อสุขภาพ

8. ประธานคณะกรรมการประกันคุณภาพการศึกษา ของภาควิชาโภชนวิทยา

9. ประธานคณะกรรมการศูนย์การเรียนรู้และการส่งเสริมสุขภาพ ของภาควิชาโภชนวิทยา

10. บรรณาธิการรอง วารสารสาธารณสุขศาสตร์

11. วิทยากร การจัดฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุขสำหรับบุคลากรทางการแพทย์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หัวข้อ ความปลอดภัยของอาหาร

ความเชี่ยวชาญ

1. คุณภาพอาหาร

2. ความปลอดภัยของอาหาร

ผลงานดุษฎีนิพนธ์